THƯ GIÃN TÝ...

Đánh đổi
Song Vũ

Chị yêu anh vì vẻ lãng mạn và coi thường vật chất. Chị xa anh cũng vì lẽ đó. Nhân chứng của cuộc tình là chiếc xe đạp nó chở đầy kỷ niệm của một thời yêu nhau.

Mười năm xa cách anh lao vào cuộc mưu sinh và có một gia sản ít ai bằng.

Tình cờ anh gặp chị tại nhà nhìn thấy chiếc xe đạp ngày xưa chị hỏi: anh còn giữ nó? Anh nghẹn ngào: anh làm ra những thứ này mong đánh đổi những gì anh có trên chiếc xe đạp ngày xưa.

 

Đành thôi
Ngô Thị Thu Vân

Ngày đó yêu em mà không dám nói. Cứ chiều chiều tan lớp ngồi đợi em về trong một góc quán cà phê đầu ngõ. Em thôi không học nữa. Tôi quyết định viết thư tỏ tình. Thư viết chưa xong em theo chồng xa xứ. Lá thư tình viết dở dang tôi còn giữ đến tận bây giờ.

Sáng qua ngồi trên ghế xử ly hôn ngỡ ngàng thấy em ôm con ngồi bên dưới mắt đỏ hoe. Tối về lục lại trang thư cũ định viết tiếp. Tìm mãi không có cây bút nào trùng với màu mực cũ...

 

Con Lừa


Một ngày nọ con lừa của một ông chủ trang trại sảy chân rơi xuống một cái giếng. Con vật kêu la tội nghiệp hàng giờ liền. Người chủ trang trại cố nghĩ xem nên làm gì. Cuối cùng ông quyết định: con lừa đã già dù sao thì cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì trong việc cứu con lừa lên cả. Ông nhờ vài người hàng xóm sang giúp mình. Họ xúc đất và đổ vào giếng. Ngay từ đầu lừa đã hiểu chuyện gì đang xảy ra và nó kêu la thảm thiết. Nhưng sau đó lừa trở nên im lặng. Sau một vài xẻng đất ông chủ trang trại nhìn xuống giếng và vô cùng sửng sốt. Mỗi khi bị một xẻng đất đổ lên lưng lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên. Cứ như vậy đất đổ xuống lừa lại bước lên cao hơn. Chỉ một lúc sau mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy ra ngoài.

Cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi cái giếng sâu nhất chỉ đơn giản bằng cách đừng bao giờ đầu hàng.

Lãng Du

Cảm ơn LaTrung ghé thăm. Hẹn gặp lại sau nhé. Chúc LT vui

La Trung

Gởi CƠM NGUỘI

Mình lang thang cả buổi sáng nghe đói bụng chợt thấy "CƠM NGUỘI" trước mắt... Mừng rơn nhất là ăn xong 3 cái bánh tổng hợp có "mùi vị" quá ư đặc biệt rất hợp khẩu vị của mình và có lẽ tất cả mọi người nữa! Cám ơn những tác phẩm đầy tính nhân văn. Với mình đó là phương tiện cho ai muốn "lớn"thành người.

hacamnguyen

Đoạn đó là của em đó anh Trường à. Em đang bị đổ đất lên đầu đây nhưng mà vẫn cười ngạo nghễ!
Em lo đạp đất chui lên nên cũng bận lắm cũng chả thăm thú được ai. Anh cũng không sang được nữa
Thôi bao giờ em le te chạy ra được thì lại sang chọc phá nhà anh đấy.
Chúc anh vui vẻ...

truongmo

Gửi Lãng Du
**
Cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi cái giếng sâu nhất chỉ đơn giản bằng cách đừng bao giờ đầu hàng.
-----
Đoạn này anh nghĩ chắc dành cho cô bé hàng xóm nhà anh đọc he he...
Dạo này bận quá nên ít có thời gian ghé thăm em chúc vui vẻ nhé Lãng Du.

hacamnguyen

GỞI GIÓ CHO MÂY NGÀN BAY... 

Đoàn Chuẩn - Từ Linh

Lãng du

CHỊ yêu

Chị thích câu chuyện "Đánh đổi" rất thâm thúy.
Chủ nhật vui nhé em!
...
Cảm ơn chị nhiều. Những câu chuyện nho nhỏ mf moral sâu chị nhỉ. Chúc chị chủ nhật vui

Lãng du

Gửi anh Gờ

Ngoài mình mưa to lắm hả anh? Nhớ lại cảnh bão lũ quê mình vừa thấy nhớ tiếc tuổi thơ vừa se lòng vì lo cho mái nhà quê bé nhỏ... Mong cho qua mùa nước nổi.
Chúc anh và gia đình yên vui cuối tuần nhé.

Chị

Chị thích câu chuyện "Đánh đổi" rất thâm thúy.
Chủ nhật vui nhé em!

Anh Gờ

Gửi LD

Mấy chuyện cực ngắn đó hay hè? Nhưng LD ơi đọc xong chả thấy thư giản chi cả thấy bùi ngùi quá.Ngoài trời mưa to quá ở đây đang lụt nhưng" đừng bao giờ đầu hàng" phải không em?.

Lãng du

Chị Thanh Chung yêu quý

Em đùa một chút cho chị cười mà không vui được... Thạt ra nghĩ hoài thấy lẽ đời thật mong manh chị nhỉ. Nên đến bây giờ lại cứ nói giá như giá như...
Hihi giá như ngày đó mình nghĩ xa một chút. Đã giữ bức thư viết dở sao không giữ cả cây viết định mệnh hả trời!...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6104','u5nnuistsk712drjrdbueft7r4','0','Guest','0','54.81.196.35','2018-08-18 11:06:37','/a104291/thu-gian-ty.html')