VÀO ĐỘI - Chuyện vui vui...

By QWERTY

   Có những chuyện lặp đi lặp lại thời nào cũng có dù mỗi thời mỗi khác. Những bài hát mẹ hát từ hồi thơ ấu nay lại đến lượt con. "Em là búp măng non..."

   Cuối năm lớp 2 mẹ được kết nạp Đội. Hình như hồi đó mẹ cũng chả biết Đội là gì chỉ biết vào đội nghĩa là đi học đeo khăn quàng đỏ. Cuối lớp 2 vào đội là sớm nên mỗi lớp độ 3-4 đứa được chọn thôi. Hào hứng được đúng một ngày sang ngày hôm sau đi học đeo khăn quàng bị lũ con trai (đồ ghen ăn tức ở hic!) hét lên là tắc kè đỏ cổ... Tức điên!

   Joe đang được đi học ĐỐI TƯỢNG ĐỘI" hehe hình như gọi là cảm tình đội... Hôm được chọn đi học Joe về hào hứng lắm. "Mẹ ơi con được chọn!. Cả lớp 10 đứa thôi..." Mẹ bảo chắc cô cảm tình con chứ gì? Joe bực bội lắm "Cô cảm tình gì tại con có tên trong danh sách chứ cô làm gì đâu! (Huhu con không biết danh sách từ đâu ra nhỉ?) Mẹ thắc mắc có Thanh Loan không? Joe bảo không có đâu Loan thèm lắm mà không được chọn đâu. Mẹ tranh thủ giáo huấn: Con thấy không? Như thế là rất vinh dự tự hào con ạ. Cả lớp chỉ có 10 bạn thôi đấy. Từ nay con phải học chăm nghe lời cô nghe lời mẹ giúp đỡ bạn bè học giỏi để xứng đáng là đội viên đấy. Joe hỏi đội viên là sao nhỉ? Đội là gì nhỉ? Joe hỏi làm mẹ nhớ chuyện anh Jie hai năm trước cũng được chọn! (Vinh dự tự hào quá hehe) Anh Jie thì trầm tĩnh hơn không hồ hởi như Joe nhưng cũng thắc mắc y như Joe thắc mắc vậy "Đội viên là sao ha mẹ?" Mẹ hỏi:" Con biết anh Kim Đồng không?" - "Anh Kim Đồng là người đội viên đầu tiên dấy con ạ. Con vào đội là cũng giống như anh Kim Đồng ấy." Jie xanh mặt :"Thế con có phải hy sinh không?" Haha mẹ cười "chết từng khúc ruột"! Nhưng cũng tranh thủ giáo huấn :"Không đâu con đấy là thời chiến tranh còn bây giờ con là đội viên thì con phải tập làm sao để dũng cảm như anh Kim Đồng ấy không sợ gì hết con ạ" (Nói nho nhỏ Jie hay sợ... ghosh hihi)

   Mẹ thật hớ hênh khi trả lời mấy thằng quỷ này. Joe hỏi mẹ rút kinh nghiệm từ chuyện anh Jie nên bảo con đội viên là những người ngoan nhất tiến bộ nhất và phải càng ngày càng ngoan hơn tiến bộ hơn. Joe kêu lên thế sao bạn ngồi cạnh con lại không được là đội viên? Bạn ý giỏi hơn con nhiều á. Bạn không có tên trong danh sách nên bạn buồn ơi là buồn con trông bạn con thương ơi là thương. (bạn này là cảm tình của Joe đấy) Mẹ nghẹn! May mà con chỉ để ý đến chuyện thương bạn thôi nên mẹ bảo con thương bạn sao con không nhường cho bạn đi. Joe bảo nhường sao được con được chọn mà! (Nói nho nhỏ nà: Mẹ làm hội phụ huynh mẹ chăm sóc tốt cho lớp con nên mẹ e là cô...) 

    Hehe cả đêm ấy Joe cứ trằn trọc vừa sáng ra đã dậy ăn mặc gọn gàng xin mẹ tiền đi mua khăn quàng rồi đi "học Đội"...

 

  Anh này đang học Đội đấy!
 
   Cá nhiều thế nhỉ! (Đây là Joe và thằng  Chuột em họ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đây mới là hai thằng quỷ nhỏ nà mọi người ơi:

 

 

Chẹp chai chưa?

 

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6104','fu9moa1i1macqfv9us0ia5ihh2','0','Guest','0','54.162.15.31','2018-09-25 12:02:24','/ac21470/nhat-ky-cua-nhoc.html')